Trang Nhà

Oct 6, 2010

Họp Mặt Đồng Hương Năm 2009 VN


 

Từ 7g30’ đến 9g45 ngày 01/08/2009 Hội đồng hương Duyên Lãng gồm dân làng Duyên Lãng từ các xứ Long Giao, Phú Giáo, Biên Hòa, Vũng Tàu, Sài Gòn, Vĩnh Long, Kênh 7, Kênh Rivera và Giáo xứ Ngọc Thạch … đã về họp mặt tại Hội trường Giáo xứ Ngọc Thạch, ấp Phụng Quới B, Huyện Vĩnh Thạnh, Tp Cần Thơ.

Sở dĩ ông Phó Trương Hoàng Văn Quyết xin đăng cai tổ chức ngày giỗ tổ, Thánh Phanxicô Xavie Hà Trọng Mậu tại Giáo xứ Ngọc Thạch là vì ở đây chưa đăng cai tổ chức họp mặt đồng hương Duyên Lãng bao giờ, vì vùng này có đông bà con gốc làng Duyên Lãng. Hơn nữa, Giáo xứ Ngọc Thạch có đủ cơ sở, phòng ốc, thuận tiện cho việc tổ chức.

Buổi họp mặt được tổ chức khá chu đáo và thiết thực. Các mục tiêu của buổi họp mặt như để tạo tình liên đới, tình đoàn kết, để giới trẻ nhớ đến cội nguồn và cùng nhau góp phần khuyến học, khuyến tài, nâng cao trình độ dân trí con cháu dân Làng Duyên Lãng, đã đạt kết quả mỹ mãn.

Đến 10 giờ là Thánh lễ kính Thánh Phanxicô Xavie Hà Trọng Mậu. Thánh lễ đồng tế với sự tham dự của Cha Hoàng Đô Đốc, Cha xứ Jos Đỗ Anh Tuấn, Cha Hoàng Văn Luyện, Cha Hoàng Văn Hà, Cha Hoàng Gia, một số nữ tu và khoảng 300 bà con gốc làng Duyên Lãng.
Thánh lễ đã diển ra trong bầu khí ấm cúng và trang nghiêm.  Mọi người sốt sắng cầu nguyện cho các dân làng đã qua đời, cho những bà con làng Duyên Lãng còn sống trong nước cũng như nước ngoài…

Sau thánh lễ trọng thể, là tiệc liên hoan tại hội trường. Mọi người vui cười hả hê bên những người đồng hương thân thương và cùng nhau chia sẻ hương vị  vùng sông nước của đồng bằng sông Cửu Long, trong tiếng đàn ca rộn ràng. Mãi đến 13giờ mọi người mới bịn rịn chia tay nhau.

Admin Duyên Lãng